Cách chế biến dồi sụn nướng

Cách chế biến dồi sụn nướng
Ngày đăng: 07/01/2024 05:14 PM

      Dồi sụn là món nướng hấp dẫn bởi hương thơm đặc trưng và vị beo béo, sần sật bên trong, ắt hẳn bạn không thể nào bỏ lỡ khi thưởng thức cùng với bạn bè. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu cách làm dồi sụn nướng chuẩn vị, thơm ngon và đơn giản mà ăn hoài không biết chán ra sao nhé!

 

 

Sơ chế lòng non


     Bạn lộn trái lòng non, rồi tiến hành tuốt hết dịch vàng với nước và muối, bóp đi bóp lại để loại bỏ chất nhầy bên trong. Đồng thời, nếu muốn khử bớt mùi hôi tanh của lòng non, bạn có thể rửa bằng nước cốt chanh và giấm, hoặc rượu gừng trước khi rửa sạch bằng nước nhiều lần.

 

Xắt nhỏ sụn và mỡ heo


      Sau khi rửa sụn và mỡ heo, dùng dao xắt nhỏ sụn đồng thời cắt mỡ heo thành từng miếng nhỏ. Tiếp đó, băm nhuyễn hai nguyên liệu này với nhau.

 

Trộn nguyên liệu làm nhân dồi


      Lấy một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị với nhau: sụn, mỡ heo, hành tây, húng quế, rau răm, đậu phộng giã nhỏ, đường, nước mắm, hạt nêm, rượu mai quế lộ, dầu điều, tiêu sọ. Đảo trộn và để hỗn hợp thấm đều khoảng 30 phút.

 

 

Nhồi dồi non


      Bạn tiến hành cột 1 đầu của bộ lòng, dùng miệng phễu nhét vào miệng lòng, rồi dùng 1 tay giữ chặt miệng phễu, còn tay kia múc hỗn hợp nhân cho vào đầu phễu. Dùng đũa, hoặc thanh hình trụ dài, nhấn hỗn hợp xuống lòng non. Sau khi nhồi xong, dùng chỉ thực phẩm để chia và cột lòng theo từng đoạn vừa ăn.

 

Luộc dồi và nướng dồi


      Bắt nồi nước lên bếp, cho dồi vào luộc khoảng 5 - 7 phút. Lấy dồi ra, để nguội, cắt từng khúc rồi xiên vào que trước khi nướng. Chuẩn bị bếp than hồng, đặt vỉ nướng và xếp dồi sụn lên. Khi nướng, trông thấy dồi chuyển sang màu nâu đỏ và có phần hơi cháy xém, nghĩa là ăn được rồi nhé!

 

Thành phẩm


      Dồi dụn sau khi nướng, có màu nâu vàng, kèm theo hương thơm rất hấp dẫn. Khi cắn, bạn có thể cảm nhận được phần vỏ bên ngoài hơi giòn, cùng với phần nhân sụn sần sật, vị béo bên trong.

 

Zalo
Hotline
X

Nhập số điện thoại để được gọi lại