Diễm Phúc Sài Gòn chia sẽ kinh nghiệm mở quán ăn gia đình chi phí thấp

Diễm Phúc Sài Gòn chia sẽ kinh nghiệm mở quán ăn gia đình chi phí thấp
Ngày đăng: 02/07/2024 03:34 PM

Mô hình kinh doanh quán ăn gia đình là mô hình ẩm thực hiện nay khá thu hút thực khách cũng như các chủ đầu tư. Lối sống ngày càng nhộn nhịp, năng động chính vì thế vào những bữa cơm khách hàng lại yêu thích chọn những quán cơm, quán ăn gia đình không khí ấm áp, dân giã. Quán ăn gia đình là xu thế khá nổi nên sự cạnh tranh giữa các hàng quán là không hề nhỏ. Để giúp các chủ đầu tư tự tin hơn trong việc mở quán ăn Diễm Phúc Sài Gòn đã đút kết một vài kinh nghiệm thu thập được từ các chủ đầu tư trước và thể hiện nó qua bài viết dưới đây nhé. 

Mô hình kinh doanh quán ăn gia đình
Mô hình kinh doanh quán ăn gia đình

Xác định tiềm năng kinh doanh quán ăn gia đình

Việc đem đến nhiều món ăn quê hương, dân giã vào bữa cơm hằng ngày, đem lại không khí gia đình đang là xu hướng cho các chủ đầu tư ẩm thực. 

Kinh doanh ẩm thực chưa bao giờ là lỗi thời, đặc biệt là những quán ăn gia đình trong cuộc sống vội vã, tấp nập ngày nay thì sẽ dễ phát triển và tiềm năng lợi nhuận khá lớn. Lợi nhuận sẽ cao hơn nữa nếu bạn tìm được nguồn nguyên liệu thực phẩm đúng chất dân giả, ngon, bổ và rẻ đấy nhé. Một địa điểm cung cấp nguyên liệu tươi ngon nhiều nhà hàng, quán ăn gia đình bạn có thể tham khảo là diemphucsaigon.vn. 

Đừng chần chờ nữa hãy bắt tay vào chuẩn bị ngay hôm nay khi có dự định mở quán ăn gia đình. 

Kinh doanh quán ăn gia đình lợi nhuận cao
Kinh doanh quán ăn gia đình lợi nhuận cao

Những bước cần có để kinh doanh quán ăn gia đình

Việc kinh doanh quán ăn gia đình hiện nay được xem là xu thể thịnh hành và thu hút nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực ẩm thực. Vậy để bước đầu mở được quán ăn gia đình chúng ta cần phải chuẩn bị những thứ sau đây: 

- Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu cho quán ăn của mình: có thể nói đối tượng khách hàng của mô hình cơm nhà khá phong phú đa dạng: các sinh viên, công nhân xa nhà, khách hàng du lịch, khách hàng nước ngoài,…

- Xác định quy mô kinh doanh: định hướng được quán ăn sẽ đi theo mô típ nào, mô hình lớn hay nhỏ. 

- Lên ý tưởng và lập kế hoạch: lập ý tưởng kinh doanh khá quan trọng, một trong những điểm để thành công là hình thành cho mình ý tưởng và kế hoạch rồi làm theo từng bước sẽ tránh rủi ro hơn nhé. 

- Xác định được ngân sách hiện tại của mình để chi tiêu hợp lý: cần nguồn vốn để trả tiền mặt bằng, trang thiết bị, nguyên liệu, nhân viên và nguồn vốn để xoay vòng khi cần thiết. 

- Xác định các đối thủ cạnh tranh trong ngành, khảo sát nhu cầu thị trường. 

- Tìm kiếm mặt bằng thích hợp, tiềm năng: vị trí thích hợp sẽ giúp bạn thành công được 50% rồi đấy nhé. 

- Trang trí quán ăn theo phong cách mà nhóm khách hàng bạn muốn hướng đến. 

- Tìm kiếm mua các trang thiết bị, nội thất và bán đũa thích hợp với mô hình kinh doanh. Nếu mở quán cơm gia đình bình dân nên chú ý đến việc mua dụng cụ hơi hướng dân giã một tí để thu hút khách. 

- Lên kế hoạch xây dựng thực đơn món ăn cho quán ăn theo quý, theo tháng để thu hút khách. 

- Điểm quan trọng nhất để thu hút khách hàng và lợi nhuận cao đó chính là tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu thức ăn tươi ngon, giá rẻ. Điểm này bạn có thể liên hệ cho diemphucsaigon.vn để tham khảo nguồn nguyên liệu nhé. 

- Cuối cùng là xây dựng đội ngũ nhân viên, thuê nhân viên và đào tạo chuyên nghiệp bài bản để gây ấn tượng cho khách. 

Chỉ cần thực hiện tuần tự các bước trên, bảo đảm bạn sẽ giảm được rủi ro, tăng tỉ lệ thành công hơn trong việc mở quán ăn gia đình đấy nhé. 

Quán ăn gia đình thu hút khách hàng
Quán ăn gia đình thu hút khách hàng

Những điểm lưu ý để quán ăn thành công và đặt khách

Sau khi hoàn thiện các bước trên bạn nên chú trọng các khâu sau đây để có thể thu hút khách hàng và phát triển quán ăn của mình nhé: 

- Nguồn nguyên liệu: Tìm nguồn nguyên liệu phải luôn tươi mới, chất lượng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng. Để đảm bảo hãy liên hệ cho diemphucsaigon.vn để được tư vấn nguyên liệu, cũng như có các giấy tờ an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán ăn gia đình của bạn nhé. 

- Tạo điểm nhấn riêng cho quán của mình: nên đưa ra các chương trình, ưu đãi khuyến mãi để thu hút khách đến với quán. 

- Duy trì quán ăn luôn sạch sẽ, thơm mát

- Cơ sở vật chất luôn duy trì ở mức tốt nhất, đem lại không gian thoải mái, thoáng mát cho khách hàng tìm đến. 

- Nhân viên phục vụ phải vui vẻ, nhiệt tình và nhanh nhẹn.

Trong suốt quá trình mở quán ăn gia đình, bạn nên lưu ý những điều trên thật kỹ thì diemphucsaigon.vn tin chắc rằng bạn sẽ là chủ của một quán ăn, nhà hàng gia đình siêu thành công đây nhé. 

Mở một quán ăn gia đình là điều không dễ cũng chẳng khó, chỉ cần bạn nghiên cứu kỹ thị trường, cẩn thận, đầu tư thời gian và công sức thì việc thành công là sớm muộn. Hãy để diemphucsaigon.vn sẽ giúp bạn về khâu nguyên liệu cho quán ăn gia đình liên hệ để được tư vấn nhé. 
 

Zalo
Hotline
X

Nhập số điện thoại để được gọi lại