Dù bạn dự định kinh doanh quán nhậu vỉa hè hay đầu tư vào những mô hình quán nhậu sang chảnh với quy mô lớn, thì việc xác định được những gì cần chuẩn bị, số vốn đầu tư, mặt bằng,… là những bước khởi đầu vô cùng quan trọng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để “bỏ túi” những kinh nghiệm quý giá cho hành trình khởi nghiệp nhé!
Diễm Phúc Sài Gòn - Chia sẻ kinh nghiệm mở quán nhậu
Điều kiện cần cho việc kinh doanh quán nhậu
Nếu bạn có ý định mở quán nhậu theo trào lưu vì thấy nhiều người mở và kiếm được tiền thì hãy nên dừng ngay. Bạn nên nhớ kinh doanh luôn tồn tại những rủi ro. Phải thực sự có kiến thức, kinh nghiệm cũng như nhiệt huyết thì mới nên bắt đầu. Đặc biệt, nếu bạn không phải là người thích bia rượu hay nhậu nhẹt thì lĩnh vực kinh doanh này không thực sự dành cho bạn. Ngược lại, nếu bạn thích những nơi yên tĩnh thì có thể tham khảo một số lựa chọn khác như café sách hay trà đạo sẽ hợp hơn.
Tiếp theo, bạn phải có xây dựng được một thực đơn gồm những món ngon, lạ và thu hút. Có như vậy, thực khách mới đến quán trải nghiệm và quay trở lại nhiều lần sau đó.
Tiếp theo, địa điểm cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nhất định phải là tìm một nơi có mặt bằng rộng, đường lớn, lượng người qua lại đông và có chỗ để xe cho khách. Nếu ở Sài Gòn, bạn có thể tham khảo những địa điểm gần kênh rạch, sông nước thật mát mẻ. Nên sắp xếp người dắt xe mỗi khi khách đến và về để khiến khách ấn tượng hơn về cung cách phục vụ của quán bạn.
Bạn phải có xây dựng được một thực đơn gồm những món ngon, lạ
Kinh doanh quán nhậu cần chuẩn bị những gì?
Kinh doanh là một “cuộc đua” dài hạn, do đó bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.
Cần chuẩn bị vốn
Bạn nên chuẩn bị một số vốn đủ để chi trả các khoản đầu tư ban đầu. Không nên ỷ lại vào người thân hay bạn bè vì chỉ khi đó là tiền của bạn thì bạn mới thực sự có trách nhiệm và làm việc hết mình. Để mở quán nhậu bạn phải có từ 50 đến 70 triệu đồng để trang trải các khoản sau.
- Tiền cọc thuê hoặc mua mặt bằng;
- Thiết kế, sửa chữa, tân trang lại quán theo phong cách riêng;
- Sắm bàn ghế, tủ;
- Mua các thiết bị, máy móc: tủ lạnh, bếp nấu,...;
- Mua các món đồ gia dụng, đồ dùng trong bếp: Chén, bát, ly, nồi,...;
- Tiền lương nhân viên: Quản lý, đầu bếp, phục, vụ, thu ngân, trông xe,…;
Một khoản tiền dành riêng cho việc duy trì hoạt động của quán trong vòng 03 tháng đầu (thời gian này lượng khách của quán sẽ không cao).
Bạn nên chuẩn bị một số vốn đủ để chi trả các khoản đầu tư ban đầu
Tuyển dụng nhân viên
Nếu kinh doanh quán nhậu với quy mô nhỏ, bạn chỉ cần tuyển phục vụ kiêm vị trí thu ngân, một đầu bếp, một nhân viên trông xe. Sau này, khi lượng khách đông hoặc bạn có nhu cầu mở rộng quy mô thì nên tuyển thêm.
Tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu chất lượng với giá phải chăng
Đây là yếu tố quan trọng, quyết định việc “giữ chân” khách hàng về lâu dài. Hãy đầu tư thời gian để tìm hiểu kỹ về các nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng để mang đến những món ăn ngon cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân đối về chi phí để đảm bảo thu được lợi nhuận cao.
Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín thì Diễm Phúc Sài Gòn là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Diễm Phúc Sài Gòn là một trong những đối tác đáng tin cậy của các nhà hàng, khách sạn không chỉ trên địa bàn TP.HCM mà còn trên toàn quốc. Đơn vị cam kết về chất lượng sản phẩm, có đầy đủ chứng từ, quy trình bảo quản và vận chuyển chuyên nghiệp. Đặc biệt, các sản phẩm tại Diễm Phúc luôn được chọn lựa kỹ càng và nhập tận gốc (không qua trung gian) nên vừa tươi ngon vừa có chi phí phải chăng. Liên hệ 0817778322 để được hỗ trợ.
Thủ tục pháp lý khi kinh doanh quán nhậu
Theo quy định, những hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán trong các lĩnh vực liên quan đến ẩm thực hay thực phẩm đều cần được cấp phép theo đúng pháp luật Việt Nam. Do đó, trước khi mở quán nhậu, bạn đừng quên đảm bảo hoàn tất các giấy tờ, thủ tục pháp lý cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mình.
Thẻ xanh cho nhân viên
Theo quy định hiện hành, tất cả những cá nhân hay tổ chức sử dụng người lao động và trực tiếp tham gia vào hoạt động kinh doanh, sản xuất thực phẩm (trực tiếp tiếp xúc hay tham gia quy trình chế biến thực phẩm) đều phải có thẻ xanh và giấy chứng nhận đầy đủ điều kiện về sức khỏe.
Thủ tục xin cấp phép an toàn thực phẩm
Hiện nay, nhiều quán ăn, nhà hàng nói chung và kinh doanh quán nhậu nói riêng thì vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Nếu bạn có ý định mở quán nhậu thì điều này rất có lợi cho quán của bạn (đặc biệt là khi các cơ quan pháp lý tiến hành kiểm tra).
Giấy phép kinh doanh
Nếu bạn đang ấp ủ dự định mở một quán nhậu và muốn triển khai hoạt động kinh doanh thì xin giấy phép kinh doanh là một trong những thủ tục pháp lý hành chính bắt buộc.
Diễm Phúc Sài Gòn là một trong những đối tác đáng tin cậy của nhà hàng, khách sạn
Qua bài viết, Diễm Phúc Sài Gòn chia sẻ một số kinh nghiệm mở quán nhậu, hy vọng giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc đang gặp phải. Nếu có bất kỳ thắc mắc về nguồn thực phẩm chất lượng với giá sỉ cực tốt, hãy liên hệ ngay với Diễm Phúc để được hỗ trợ tận tình nhé!
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 72 Đường 7, P Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân
- Hotline: 0817778322
- Email: diemphuc29061998@gmail.com
- Website: diemphucsaigon.vn