Kinh doanh nhà ăn, quán ăn hải sản hiện nay đang là xu thế thịnh hành, được rất nhiều bạn trẻ hay các chủ đầu tư quan tâm đến. Đây được xem là mô hình kinh doanh có tiềm năng kinh tế lớn và lợi nhuận cao vì có lượng khách hàng dồi dào, đặc biệt là tìm được nguồn thực phẩm chất lượng, giá rẻ. Tuy nhiên, đây cũng là một thử thách lớn cho các chủ đầu từ vì hiện tại có rất nhiều sự cạnh tranh trong ngành. Hiểu được điều đó, diemphucsaigon.vn đã giúp bạn tích góp kinh nghiệm từ những người đi trước qua bài viết hôm nay nhé.
Nhà hàng, quán ăn hải sản
Mở nhà hàng, quán ăn về hải sản cần những gì
Để nhà hàng có thể bắt đầu đưa vào kinh doanh chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều thứ như mô hình kinh doanh, quy mô quán, nhân sự,…và để có thể hoạch định rõ nhà hàng mình mở theo mô hình nào, bạn nên đọc kĩ các bước sau đây nhé:
- Lên ý tưởng kinh doanh: kinh nho to hay nhỏ, kinh doanh hải sản ở vùng ven biển hay kinh doanh hải sản bình dân, hay mở quán kinh doanh hải sản buffet,…
- Nên xác định rõ mục tiêu kinh doanh: thuê mặt bằng dài hạn, ngắn hạn, quy mô được bao nhiêu bàn,… Trong vòng bao lâu có thể thu hồi được vốn và xin lời.
- Hoàn tất mọi thủ tục pháp lý cho nhà hàng, quán ăn hải sản của mình.
- Điều quan trọng nhất đó là tìm nguồn cung, nguyên liệu thực phẩm cho món ăn của mình.
- Lên ý tưởng để thiết kế không gian nhà hàng, quán ăn.
- Thuê đội ngũ nhân viên phục vụ, đào tạo bài bản.
Nên đi theo các bước trên để có thể định hướng được bước đầu chúng ta cần những gì cho việc mở một nhà hàng, quán ăn hải sản.
Quán ăn hải sản ở ven biển
Chi phí cần dùng cho việc thành lập và duy trì quán ăn hải sản
Nguồn vốn là phần quan trọng cho việc mở nhà hàng, quán ăn hải sản. Chúng ta nên lên danh sách các phần chi phí cho những phần cần phải chi cho nhà hàng quán ăn hải sản. Chi phí quan trọng cần dùng thành lập và duy trì quán ăn của mình:
- Chi phí mặt bằng: Đây là phần khá quan trọng trong việc đầu tư mở quán ăn hải sản, vị trí mặt bằng càng đẹp, đông đúc dân cư thì càng thu hút sự chú ý của khách hàng.
- Chi phí trang thiết bị: Đầu tư các trang thiết bị bàn ghế, bếp núc, trang trí đều ở mức vừa phải phù hợp với chi phí của mình.
- Chi phí nguyên vật liệu: Tìm được một nơi cung cấp nguyên liệu thủy hải sản tươi ngon, giá rẻ là bước đầu thành công cho việc mở quán ăn khách sạn của bạn. Phần này vô cùng quan trọng chiếm đến 20% chi phí vốn nên đầu tư thật kỹ phần này nhé. Bạn có thể tham khảo diemphucsaigon.vn để tìm mua nguyên liệu hải sản ngon, chất lượng và giá rẻ.
- Chi phí thuê nhân viên: Để vận hành một nhà hàng khách sạn bạn cần phải thuê các nhân viên như bếp, phục vụ, quản lý, bảo vệ, lễ tân,..
Nên tùy vào mô hình kinh doanh của mình để có thể phân chia chi phí cho hợp lý duy trì quán ăn hải sản lâu dài.
Thiết kế nhà hàng hải sản đẹp mắt, thu hút khách.
Kinh nghiệm để mở nhà hàng, quán ăn hải sản thu lại vốn nhanh.
Mở nhà hàng quán ăn hải sản thành công, trôi chảy, giảm thiểu mọi rủi ro thì nên tham khảo các ý kiến của những chủ đầu tư trước. Nên ghi nhớ những điều cơ bản sau đây để có thể thành công trong việc mở quán ăn hải sản:
- Các món ăn đa dạng: nguồn nguyên liệu hải sản vô cùng phong phú, vì thế hãy lựa chọn đơn vị cung cấp thuỷ hải sản đa dạng để chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn thực khách. Hãy liên hệ với diemphucsaigon.vn để tham khảo qua nguồn nguyên liệu hải sản tại đây nhé.
- Giữ môi trường quán sạch sẽ, đồ ăn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: Hiện nay việc chú trọng an toàn vệ sinh vô cùng quan trọng, nên ghi điểm khách hàng bằng việc giữ vệ sinh, tìm rõ nguồn gốc nhập hàng hải sản bảo đảm an toàn thực phẩm. Những giấy tờ an toàn vệ sinh thực phẩm bên diemphucsaigon.vn đầy đủ, bạn có thể tham khảo qua nhé.
- Chất lượng phục vụ: Nhân viên nhiệt tình, vui vẻ, nhanh nhẹn sẽ nhanh chóng lấy được thiện cảm của khách hàng. Hãy đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhé.
- Quản lý nhà hàng: Kiểm soát và quản lý nhà hàng chặt chẽ để giải quyết được ngay khi có sự cố nhé.
Một vài điều cơ bản trên sẽ giúp cho bạn thành công trong việc mở nhà hàng, quán ăn hải sản. Lưu lại các kinh nghiệm mở quán ăn hải sản trên nhé.
Một trong những việc mở quán ăn hải sản thành công đó là chọn được nguồn nguyên liệu tươi ngon, giá rẻ và đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này có thể liên hệ ngay cho diemphucsaigon.vn để được tư vấn tốt hơn về các nguyên liệu hải sản nhé.