Một số món ngon từ thịt đà điểu bạn cần biết

Một số món ngon từ thịt đà điểu bạn cần biết
Ngày đăng: 27/11/2023 09:58 AM

Đà điểu nướng ngũ vị

 

Nguyên liệu

 

  • 650g thịt đà điểu phi lê sẵn
  • Hành khô, tỏi: mỗi loại 2 củ
  • rau thơm, xà lách, cà chua ăn kèm
  • gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, xì dầu, tương, bột ngọt…
  • 1 gói ngũ vị hương

 

Cách thực hiện

 

  • Thịt rửa sạch, cẩn thận hơn cho thêm ít muối vào xát cùng, rồi rửa lại qua 2 lần nước cho thịt nhạt bớt, và vớt ra rổ để ráo nước.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập đập rồi băm nhỏ. Các loại rau thơm, xà lách nhặt bỏ lá héo úa rồi ngâm vào chậu nước muối loãng, rồi vớt ra rổ.
  • Thái thành từng miếng dải mỏng hình chữ nhật vừa ăn, ướp với hành tỏi băm sẵn và toàn bộ gia vị xì dầu, hạt nêm, chút ngũ vị hương, cùng tiêu rắc vào, bóp đều tay cho thịt ngấm dần gia vị và để khoảng 30-35 phút.
  • Sau đó, chuẩn bị một vỉ nướng hơ trên bếp, nếu có điều kiện hơ với bếp than là thịt ngon nhất. Bắt đầu gắp từng miếng thịt dải đều trên mặt vỉ, nướng qua nướng lại tới khi chín vàng đều hơi xém xém là được, không nên để lâu quá dễ bị cháy. Món này ăn kèm với bún và rau sống, rau xà lách thì tuyệt cú mèo luôn, ai ăn cũng phải mê.

 

 

Thịt đà điểu xào sả ớt

 

Nguyên liệu

 

  • 400g thịt đà điểu
  • 1 củ hành tây, 2-3 quả ớt
  • Sả, tỏi, hành khô: mỗi thứ 2-3 củ
  • Dầu ăn, muối, tiêu, mắm, hạt nêm, đường

 

Cách thực hiện

 

  • Đầu tiên, thịt rửa sạch, cẩn thận hơn xát thêm muối bóp cùng rồi rửa lại qua vài lần nước lã, vớt thịt ra rổ để cho ráo nước.
  • Hành tây, bóc vỏ, thái lát mỏng thành hình miếng cau. Hành khô, tỏi, sả, rửa qua nước, bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt bổ đôi, xẻ bỏ hạt rồi cũng cắt nhỏ.
  • Thịt lúc này mang ra thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, cho một chút đường, mắm, bột nêm, ớt vào bóp bóp cho thịt ngấm dần gia vị, ướp thịt 10 phút.
  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi băm, sau đó cho sả và ớt vào phi vàng lên, sau đó cho thịt đà điểu và củ hành tây vào xào đến khi vừa chín tới là được.

 

 

Đà điểu lúc lắc

 

Nguyên liệu

 

  • 250g đà điểu
  • 1/3 củ ớt chuông xanh
  • 1/3 củ ớt chuông đỏ
  • 1/3 củ ớt chuông vàng
  • Khoai tây cắt que sẵn (có bán tại các siêu thị)
  • 1/2 củ hành tây
  • Hành tím và tỏi băm
  • Tiêu, đường, muối, dầu ăn
  • Bột canh, Hạt nêm
  • Bơ thực vật

 

Cách thực hiện

 

  • Thịt cắt khối vuông vừa ăn, ướp 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe đường, ¼ muỗng cafe ít tiêu, để thấm.
  • Hành tây, ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Khoai tây cắt que, chiên vàng, xóc với ít muối, tiêu.
  • Phi 1 muỗng canh hành tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho đà điểu vào xào với lửa thật lớn, trút ra dĩa, xào tiếp ớt chuông, hành tây, nêm ít nước và ½ muỗng canh hạt nêm, trút đà điểu vào, đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
  • Sau khi xong thì cho khoai tây và món ăn lắc ra dĩa, dùng nóng kèm nước tương, tương ớt.

 

Zalo
Hotline
X

Nhập số điện thoại để được gọi lại