Cách sơ chế giúp thịt dê không hôi
Thịt dê có mùi hôi đặc trưng nên nếu không biết sơ chế sẽ rất khó ăn. Dưới đây là một số cách sơ chế giúp thịt dê không hôi:
1. Trụng với nước sôi có cho thêm bã rượu.
2. Trụng sơ qua nước sôi cùng vài tép tỏi.
3. Trụng với giấm theo tỉ lệ 1kg thịt dê 50gram giấm.
4. Bóp cùng rượu trắng + gừng băm nhuyễn trong 5- 7 phút.
5. Ngâm thịt dê cùng với nước chè đặc.
6. Rửa nước lạnh thông thường, khi nấu cho vào vài miếng vỏ quýt khô.
7. Tía tô + sa nhân + đinh hương + sơn trà tất cả đập đap, gói trong khăn xô sạch. Cho vào nồi luộc cùng thịt dê.
Các dưỡng chất có trong thịt dê
Bắp dê úc là một loại thực phẩm bổ dưỡng có nhiều đặc điểm sau:
- Giá trị dinh dưỡng cao: Bắp dê úc chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất như magiê, kali, vitamin B1, B6. Đây là nguồn cung cấp năng lượng tốt.
- Hỗ trợ giảm cân: Bắp dê úc ít chất béo và calo. Ăn bắp dê úc sẽ giúp no lâu hơn, hạn chế ăn vặt và quá nhiều calo.
- Tốt cho tiêu hóa: Chất xơ trong bắp dê úc có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón.
- Làm đẹp da: Bắp dê úc chứa nhiều vitamin C, E giúp da căng mịn, chống lão hóa.
- Tăng cường sức khỏe: Giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ phòng ngừa ung thư, bệnh tim mạch.
Tác dụng khi sử dụng thịt dê
- Thịt dê không độc, có tác dụng trợ dương, bổ huyết, chữa lao phổi, hen suyễn, viên phế quản, cơ thể gầy yếu.
- Ngoài ra còn là “thuốc bổ đặc biệt” dành cho các quý ông gặp vấn đề về sinh lý nam giới. Do dê đực có khả năng giao phối nhiều lần trong ngày, nên dân gian quan niệm dê là loại thức ăn tăng cường sinh lý.
- Thường xuyên ăn các món chế biến từ thịt dê giúp cơ thể khỏi gầy yếu, đau lưng, khí huyết hư tổn, ra nhiều mồ hôi, dương sự kém. Đặc biệt rất tốt cho phụ nữ gầy yếu, ít sữa sau khi sinh nở.