Các bước làm dồi sụn ngon

Các bước làm dồi sụn ngon
Ngày đăng: 08/01/2024 08:21 PM

       Để có được món dồi sụn thơm ngon tại nhà thì có rất nhiều cách, bạn hãy thử tham khảo qua cách làm sau đây nhé. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Đặc biệt là những người nội trợ để có thể làm ra được những chiếc dồi sụn thơm ngon cho gia đình của bạn.

 

 

Khâu chuyển bị

 

       Để dồi sụn được thơm ngon, bạn phải đặc biệt lưu ý ở khâu sử lý lòng heo heo non. Nếu trong bước này, bạn sơ chế lòng không kỹ, món ăn không chỉ có mùi đăng mà còn có mùi hôi, tanh mà màu sắc của thành phẩm sẽ không được đẹp.

       Ở khâu này, lòng heo non sau khi bạn mua về phải rửa thật sạch, nặn bỏ hết tất cả các dịch ở bên trong. Để đảm bảo điều đó, bạn phải lộn trái lòng lại. Việc lộn lòng này rất đơn giản, bạn chỉ cần lộn một khúc ở đoạn đầu và đi hướng ở vòi nước cho nước chảy. Cứ thế cầm đoạn ruột còn lại đẩy vào thế là lộn được ruột.

       Ruột được lộn xong phải rựa sạch hết các dịch bên trong, sau đó lại phải lộn lại như ban đầu cách thực hiện thì bạn chỉ cần làm giống như cách lộn trái ruột là được. Ngoài ra, để đảm bảo không bị cháy khi trong quá trình nướng, bạn nên gỡ sạch phần mỡ dính vào bên ngoài của lòng.

       Bước cuối cùng để khử mùi hôi của lòng, bạn hãy sử dụng một ít muối hạt kèm theo giấm hoặc nước chanh, chà thằng vào lòng rửa lại cho thật sạch. Sau đó dùng hỗn hợp rượu và gừng để rửa lại lần cuối. Như vậy, lòng non sẽ được khử mùi hoàn toàn và không gây ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm.

 

 

Khâu trộn nguyên liệu

 

      Để đảm bảo an toàn bạn không nên mua thịt heo đã được xay nhuyễn sẵn. Khi mua thịt heo về hãy rửa sạch, để ráo nước rồi say nhuyễn. Các loại mỡ heo, sụn, rau… bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ ra. Muốn nguyên liệu được trộn đều, kỹ bạn nên sử dụng một cái thau sạch, lớn. Cho tất cả nguyên liệu làm dồi sụn kể trên vào sau đó cho thêm gia vị rồi trộn đều lên.

      Sau khi cho nguyên liệu được trồn đều, lúc này gia vị cũng ngấm vào nguyên liệu. Việc còn lại của bạn là nhồi tất cả nhân vào bên trong lòng non là xong. Vì lòng non có kích thước rất nhỏ nên để việc nhồi được dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn nên sử dụng một cái phễu nhét vào 1 đầu của bộ bộ lòng, rồi nhồi phần nhân đã chuẩn bị qua phễu vào bộ lòng. Bạn nên lưu ý, buộc đầu còn loại của phần còn lại của bộ lòng lại nếu không khi nhồi nguyên liệu sẽ bị trôi ra ngoài.

 

Thành phẩm

 

      Cuối cùng, sau khi đã nhồi bạn buộc lại thành những chiếc dồi sụn có độ dài vừa đủ, bạn mang đồi sụn đi luộc qua với nước khoảng từ 5 – 7′. Sau đó vớt ra cắt theo từng đoạn đã cột rồi có thể đêm đi chiên hấp hoặc nướng đều có thể ra được món dồi sụn thơm ngon.

      Dồi sụn khi nướng có màu nâu đỏ nhìn hơi cháy. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị sần sật của sụn heo, cũng như mùi thơm của các nguyên liệu thành phần tạo nên. Ngoài, ra để hương vị của dồi sụn ngon hơn đó là bạn nên sử dụng ăn kèm với rau húng hoặc lá mơ sau đó bạn chấm với tương ớt. Như vậy, hương vị của dồi sụn nướng sẽ khiến bạn không thể nào quên đấy!

 

Zalo
Hotline
X

Nhập số điện thoại để được gọi lại