Một số điều cần biết về món chả mực

Một số điều cần biết về món chả mực
Ngày đăng: 08/01/2024 09:03 PM

       Hương vị vô cùng hấp dẫn của món chả mực giã tay Quảng Ninh khiến bất cứ ai từng thưởng thức cũng nhớ mãi không quên. Bên cạnh những món chả quen thuộc như chả cá, chả bò, chả lụa… thỉnh thoảng đổi vị để thực đơn hàng ngày thêm phong phú với chả mực giã tay cũng là một gợi ý tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn đặc sản của Quảng Ninh với cách làm chả mực giã tay đơn giản tại nhà. Dưới đây là một số lưu ý và cách chọn chả mực mà bạn nên lưu lại khi cần đấy!

 

 

Cách chọn mực tươi ngon

 

       Để có món chả mực hấp dẫn, bạn phải mua nguyên liệu mực tươi ngon. Nên chọn loại mực mai dày, chắc, còn nguyên con, có màu trắng hồng đặc trưng, lớp da sáng bóng, thịt mực không bị nát. Bạn dùng tay cầm râu mực để thử, nếu thấy các xúc tu còn dính chặt vào da tay bạn là mực vẫn còn tươi.

       Không chọn mực mà phần đầu đã bị tách rời hoặc không còn dính chặt vào thân, đó là những con mực đã bắt lâu và không còn tươi nữa. Ngoài ra, khi làm chả mực bạn nên ưu tiên chọn mực đực, không dùng mực ống vì loại này không thơm ngon.

 


Các món ngon được làm từ chả mực

 

       Ngoài cách quen thuộc là chả mực chiên, bạn có thể thử các món ngon hấp dẫn khác như canh chua chả mực, bún chả mực, xôi chả mực, chả mực sốt cà chua, chả mực rim xì dầu, …

        Bạn có thể ăn chả mực vào buổi sáng kèm với xôi trắng, bánh cuốn, bánh mì, bún… Và buổi trưa và buổi tối, chả mực ăn nóng cùng cơm trắng hoặc chiên vàng chấm nước mắm, rim mắm tỏi, làm xốt cà chua… đều ngon.
 

Zalo
Hotline
X

Nhập số điện thoại để được gọi lại